Rêu Phong

» Digital » 3D |     12-12-2008     | Tác giả: firehand Đề cử tác phẩm Đặc sắc
Cái nhìn đầu tiên vào tác phẩm này đối với mình chưa phải nó thuộc thể loại gì ?....mà chính là cảm xúc gì ? Thế nào ? Ra sao ? ....Có lẽ vì quá cảm xúc mà người xem cho dù khó tính với 1 vài khiếm khuyết nhỏ trong tác phẩm cũng không làm vơi đi cảm giác như bị bỏ quên , cô độc cảm nhận như chính mình trong cái không gian rêu phong ...3D đó .Đó cũng là lý do dễ hiểu khi elpvn , 1 trong những người xem khó tính nhưng cũng khó cầm lòng khi Feature cho tác phẩm này chỉ sau chừng 5,10 phút ...
~uotmi~ đề cử
(04/01/2009)
Rêu Phong
 1. tarahhuyen
  tarahhuyen 22-12-2010, 12:57 AM
  ý tưởng hay, màu sắc hoàn hảo, góc cạnh đẹp, ánh sáng mượt mà...
 2. kiravigi
  kiravigi 28-11-2010, 03:26 AM
  buc tranh dep.,pun` và co^ doc.,hinh nhu giong tamtrang ng ve~ ha~?
 3. kiravigi
  kiravigi 28-11-2010, 03:25 AM
  a oi
  cho e hoi~?ve~ cai nay` bang` pham mem ji dza.?a cho e so' dt dc khong?e thich ve~ kieu~nay`,nhung hoi` hoc. hok~ co'
 4. chacdesign
  chacdesign 19-11-2010, 03:50 AM
  Vì là 3D nên không thoát khỏi có gì đó hơi khô khan, chắc vì mọi thứ đểu phẳng phiu quá...
 5. vjay
  vjay 12-05-2009, 12:55 PM
  Phải nói là bài có ý nghĩa và màu sắc rất đẹp
  Tuy nhiên góc chụp đưa lên đây nói cho cùng là 1 hình ảnh 2d dựng bằng phần mềm 3d , những góc nhìn khác không thể hiện ra, mình thấy có người không nhớ ra đây là 1 tác phẩm 3d xuất ra thành 1 hình ảnh 2d mang tính chất như nhiếp ảnh nghệ thuật, việc đó khác với 3d dựng lên có nhiều góc nhìn với mục đích đi đến xây dựng ngoài thực tế
  Ở đây mình thấy tác giả muốn đi theo hướng thứ nhất,mình thấy cũng gần giống như mọi người đã nói:
  -Phần vỡ nát trên trần và tường quá sắc cạnh+màu sơn khá mới + rỉ sét loang lổ của xe đạp hơi đều không thể hiện ra tính chất cũ kỹ, cách dựa của chiếc xe đạp vào cái thùng phi tạo cảm giác bố trí gượng gạo.

  Bỏ qua về tính thực tế, thì tác giả có lẽ không muốn theo đuổi 1 tác phẩm... hết cãi nổi nhưng không tạo được cảm xúc gì.Cảm xúc thì mỗi người đều có những trải nghiệm riêng biệt trong cuộc sống, những kỷ niệm, suy ngẫm khác nhau dẫn đến cảm xúc cũng vậy.Mình công nhận tác giả làm rất tốt ý đồ thể hiện qua màu sắc, vật liệu rêu bám trên tường,trần,sàn nhưng...

  cái đẹp về thị giác thì kỹ thuật thể hiện khá quan trọng vì ở đây đối tượng chú ý cần phải phơi ra không giống như thi ca hay âm nhạc.
  Nhiếp ảnh thì cảnh đã là thật rồi, còn 3d là do mình tự tạo ra, nếu kỹ thuật thể hiện chưa tới, vừa nhìn vào đã thấy ra là không gian 3d"giả" thì khó mà có trọn vẹn cảm xúc thật
 6. eva4ureyes
  eva4ureyes 08-05-2009, 01:16 AM
  xài vray chắc đẹp hơn! :D
  Good work!
 7. laputa
  laputa 19-04-2009, 06:12 AM
  mình nghĩ đến bài rêu phong cuả Bức tưởng
 8. anita200
  anita200 20-01-2009, 07:36 PM
  tôi đọc xong những dòng này của các bạn thì thật sự o muốn tham gia vào zidean nữa.

  Các bạn o đọc vào phần ghi của tác giả sao" tập tành đây ba con", đã nhấn mạnh là tập tành thì phải có lỗi, có khuyết điểm là chuyện bình thường. Nếu thật sự là người am hiểu 3d , hoặc chí ít đã học wa dù chỉ là chút ít bạn cũng đã fải tự đặt ra suy nghĩ cho mình là mình có làm được như zậy o?, or mình sẽ góp ý như thế nào cho tác phẩm của người mới "tập tành" này tốt hơn có thể.

  Vậy mà tôi chỉ nhìn thấy là sự ..........

  Đã là cảm xúc thì nó chỉ có thể đến với người này mà cũng có thể o đến với người kia.
  Nếu mình cảm thấy o cảm được nó thì để người khác cảm,
  o cảm thấy hay thì để người khác cảm thấy hay. Hà cớ gì fải tranh luận ngoài chủ đề như vậy....
 9. nhatnguyen
  nhatnguyen 14-01-2009, 05:09 AM
  Nhìn lần đầu không nghĩ là 3D, tuyệt lắm :)
 10. linai
  linai 10-01-2009, 07:01 AM
  Nhìn tp này tôi không có nhiều cảm xúc.
  Nhưng cái cách xử lí chất liệu và không gian của tác giả lại gợi cảm xúc hơn.
  Nếu những thanh đỡ dọc ngang trên trần nhà ko quá thẳng thớm sắc nét và ánh nắng nắng ở đó dc xử lí tinh tế hơn thì rất tuyệt.

  -----
  Ủng hộ bạn Elpvn vì tiêu chí của Tác phẩm đặc sắc dựa trên nhiều góc độ chứ ko phải chỉ vì dc "thích" nhiều.
  linai
  linai 14-01-2009, 08:38 AM
  Vẫn ủng hộ bạn Elpvn, vì những trăn trở của bạn rất hợp lý và mong bạn xem xét lại quyết định ra khỏi BQT. Cũng với mong mỏi như thế và có lẽ hơn thế rằng BQT nên có hành động và thái dộ dứt khoát, dù có hơi độc tài tí cũng hay :P
  voxel
  voxel 12-01-2009, 03:59 PM
  Hù hù, xin bạn elpvn xem xét lại nhận xét của bạn tí. 1 lần nữa bạn lại quá vội vàng

  Trong tác phẩm của Reviet - 3DVN nó là 1 screen trong dự án film, vì vậy nó... chả phải là tác phẩm, nó chỉ là một shot để check ánh sáng, hơn nữa việc thiết kế vẫn chưa hoàn thành, bài đó là bài xin comment, tác giả đã viết rõ rành rành dưới đó, vậy việc bạn bảo

  "Hơn nữa, phần tường bên trái không được áp texture trong một tác phẩm hoàn chỉnh như vậy có thực sự nghiêm túc không?"

  Cái nhận xét của bạn nó chả có nghĩa lý gì cả. Còn nếu bạn cần 1 tác phẩm... hết cãi nổi thì dễ lắm.

  Còn trả lời thắc mắc của bạn về cái vụ blur, đó là mép tường gần camera, nó bị mờ có thể do motion blur của camera, có thể mờ do DOF (yeah, Vray + MR hiện đã có đầy đủ chức năng này, ko đẹp bằng Maxwell thôi), tóm lại nếu có học về 3D đàng hoàng thì có đầy factor và setting để nó mờ.

  Còn tác phẩm chính đang được mổ xẻ thì... no comment hù hù, hổng có thời gian.
  elpvn
  elpvn 11-01-2009, 06:32 AM
  Mình xin lỗi tác giả và các member vì vô tình đã tạo ra những tranh cãi ngoài lề không cần thiết. Lúc quyết định Feature tác phẩm này, mình đã không nghĩ nhiều ngoài chữ CẢM XÚC mà mình cảm nhận, sau nữa là mình cũng thực sự nể phục phần áp vân (texturing) của tác giả trong tác phẩm đầu tiên up lên ZDA.

  Sau này được Heocoi và BQT góp ý mình mới nhận ra sai lầm của mình là chưa kịp thẩm định tác phẩm mà đã đưa vào featured list và hơi có lạm quyền. Tuy nhiên, mình khẳng định feature tác phẩm này đơn thuần vì cảm xúc, không hề có ý thiên vị 2D/3D gì cho tác phẩm.

  Sau sai lầm này, cá nhân tôi xin rút khỏi BQT và chỉ xin phụ trách phần tin tức CGNews, sau khi đã ổn định tôi sẽ tiếp tục quay lại để đăng tin bài về đồ họa trên phần tin tức của ZDA.

  Tôi cũng xin nói rằng trong tác phẩm này phần ánh sáng và áp vân không hề bị CHÁY và CHẢY. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực game và từng học về mĩ thuật, kiến trúc thì bạn sẽ biết đến hai khái niệm này. Tôi cũng hiếm thấy tác phẩm nào chỉ có KHUYẾT mà không có ƯU!!! Dẫu ít nhiều thì công sức và tâm huyết của tác giả đã là một ƯU điểm đáng để suy ngẫm và cám ơn thay vì chỉ biết nhìn vào KHUYẾT.

  Tất nhiên, như bạn Heocoi đã nhận xét, phải thừa nhận tác phẩm này của bạn Firehand xử lý phần đổ bóng cũng như một số chi tiết được dựng quá cẩu thả và không thích đáng so với tổng quan của tác phẩm. Nhưng tựu chung lại, phần áp vân và ánh sáng khiến cá nhân tôi vẫn ấn tượng hơn cả. Đúng ra là không gian rêu phong toát ra từ tác phẩm khá thuyết phục.

  Cũng xin nói thẳng, tác phẩm mà bạn Heocoi đưa lên làm 'phương án so sánh' với tác phẩm này có ánh sáng quá tốt, nhưng tôi giật mình khi thất phần giao giữa tường bên trái và nền bị lỗi blur quá rõ. Hơn nữa, phần tường bên trái không được áp texture trong một tác phẩm hoàn chỉnh như vậy có thực sự nghiêm túc không? Mặt khác, việc để tình trạng đó quá lâu mà không hề được người đăng sửa chữa khiến tôi càng ngờ hoặc...

  http://www.3dvn.com/forums/sho wthread.php?t=20737

  Tôi chỉ đưa ví dụ này ra để minh họa cho việc tại sao 'phương án so sánh' không thuyết phục tôi (tất nhiên đây chỉ là phương diện cá nhân), chứ không hề có ý phê phán hay xét nét tác phẩm này, vì mỗi tác phẩm đều chứa đựng nét đẹp riêng của nó. Xin lỗi bạn Reviet vì buộc phải lấy lại bài của bạn vào minh họa vì bài mà Heocoi post đã bị xóa.

  Mọi sai lầm, thiếu sót đều nên được phân tích và mổ xẻ công tâm. Nhưng thiết nghĩ mọi tranh cãi về feature cho tác phẩm này nên dừng lại ở đây khi mà sai lầm duy nhất nằm ở cá nhân tôi mà tôi đã thừa nhận và xin lỗi. Hãy cùng nhau trả lại ý nghĩa đích thực cho phần comment và cái nhìn khách quan hơn cho các tác phẩm.

  Cũng xin nói thêm, tác phẩm này không hề được đưa lên, đặt xuống như bạn Heocoi nghĩ, mà đơn giản chỉ là chờ thẩm định và xét duyệt cho featured list. Cũng xin đừng đưa mod hay chức danh gì cho việc nhận xét một cá nhân, nó dễ bị mọi người hiểu nhầm và không thỏa đáng.

  Một lần nữa, tôi xin lỗi tác giả Firehand và cộng đồng ZDA. Mong các bạn tiếp tục đóng góp cho ZDA và khẳng định mình.


  Chân thành cám ơn.

  P/S: Tết Nguyên Đán sắp đến nơi rồi :)
  0918591026
  0918591026 11-01-2009, 03:36 AM
  Mình xin được phép nói vài lời nha ^^.
  Từ ngày chính thức post bài xôm tụ trên zidean nhà mình, hầu như ngày nào cũng vô tình thấy có chuyện liên quan đến tác phẩm này, rồi cũng tò mò, rồi vô tình xem ... nhưng một câu hỏi đã xuất hiện thật không vô tình chút nào ...
  "Thế còn tác giả thế nào nhỉ?"
  Rồi cũng mò sang nhà anh Firehand thăm ...
  Nhà anh trông buồn lắm các bạn ạ ..^^!
  Nhìn des của tác phẩm, nghĩ đến những gì tác giả chờ đời ... bỗng dưng mình cảm thấy ...
  Đáng ra cuộc tranh cãi đã không tồn tại.
  Mình ủng hộ tiêu chí của elpvn - cũng chính là tiêu chí của diễn đàn - tác phẩm đặc sắc dựa trên nhiều tiêu chí chứ không phải được "thích" nhiều.
  Nhưng theo dõi lâu nay thì những bức xúc của "heocoi" là thỏa đáng.
  Những câu nói "nặng" cũng là bình thường trong một cuộc "khẩu chiến" ....
  Chỉ mong mọi người cùng nhìn lại vấn đề để rút kinh nghiệm giúp diễn đàn ngày càng đi lên, tốt hơn và chất lượng hơn.
  Mong các bạn xem tác phẩm này ở một góc nhìn khách quan, hòa nhã và thân thiện như cái cách mà tác giả đã đóng góp cho diễn đàn zidean của chúng ta ... và ... như tác phẩm chưa từng đi kèm với dòng chữ "Zidean Features" ......
  Thật sự mà nói thì mình cảm tác giả lắm. Cũng là niềm vui khi được nghe nhiều nhận xét khen chê như thế. Mà hình như cũng có ít tác phẩm được xem xét kỹ như tác phẩm này ^^. Chúc tác giả có nhiều niềm vui và thành công trong năm mới.
  heocoi
  heocoi 11-01-2009, 02:44 AM
  chào bạn, cám ơn về góp ý của bạn. Trước h tôi k để ý lắm đến viêc còm men ưu khuyết mà cứ chăm chăm vào chỉ trích như bạn nói, mà chỉ trích của tôi theo cách bạn nói chỉ là rep đính chính cho cái việc Linai đã hiểu sai ý tôi, tôi k có ý bảo TÁC PHẨM FEATURE LÀ PHẢI CÓ NHIỀU FAV!!! Tôi k giỏi 3D, trình độ của tôi có giới hạn nhưng k có nghĩa là tôi k có quyền bình luận (nhận biết xấu đẹp, mà ở đây là 1tp 3D tồi hay 1 tp 3D xuất sắc), càng k có nghĩa là trình độ bạn hơn tôi đủ để nhận xét về giới hạn nhận thức của tôi hay 1 ai đó! Vâng dài dòng nhiu đó để bây h vào đề nhé, tp này chỉ có KHUYẾT, K CÓ ƯU là thứ 1! Thứ 2: Khuyết điểm nhiều vô số kể, texture bị chảy, lighting kém (hình như có vô pts để chỉnh lại), model thì tệ, k chi tiết, cái nhà như cái hộp, những vết nứt trên tường k có cơ sở, và cái bóng trên tường kia là cái j đổ ra thế ợ (tôi đóan là mấy cây gỗ hắt xuống, nhg k chắc lắm nên…)? Bạn trình độ hơn tôi, giải thích giúp tôi nhé!!!!

  Kế tiếp, nhìn nick của bạn tôi có thể hình dung ra bạn là ai, k thành viên cấp cao trực thuộc ban quản trị, thì cũng Mode miếc j đó, k thì chí ít cũng phải biên tập cho 1 tạp chí liên quan như CGzine j đó chẳng hạn, nhỉ (?!?); chỉ tiếc sao bạn k đối đầu trực diện với tôi bằng cái nick kia, chắc sẽ nhiều người vào đây và ủng hộ bạn hơn tôi đó :D... Cũng mong bạn k phải là những a chị mà tôi rất nể còn xót lại trên Zidean này.

  tp này bản thân nó k tệ, nhg cái cách mà nó được bảo vệ thì rất hài, đưa lên rồi hạ xuống, thích thì đưa lên, bị nói, lại hạ xuống ếm, rồi 1 thời gian sau lại thích và lại đưa lên, bị nói típ thì lại được bênh (rất lộ), tôi nghĩ tiền lệ này chắc chắn k xảy ra với DA đâu. :] việc nâng lên hạ xuống với 1 Feature cũng đủ chứng tỏ sự k chắc chắn xứng đáng ở vị trí đó của tp đó :)
  unreal499
  unreal499 10-01-2009, 10:47 PM
  Tại sao bạn heocoi cứ chăm chăm một mực công kích tác phẩm này được Features từ đầu đến cuối bài này nhỉ ?.Xem từ trên xuống dưới tôi thấy bạn xuất hiện nhiều nhất trong comment của bài này, giống như bạn chực ai nếu thích comment tốt cho tác phẩm thì bạn nhảy vào xối xả chứ bạn không nêu hay nói ra được ưu khuyết điểm về kỹ thuật , bố cục , ánh sáng v.v.v c??? .Nếu bạn không thích ,muốn dỡ bỏ nó xuống thì bạn có thể liên hệ với Staff zidean nói yêu ghét của mình , còn không thì nói 1 lần đã đủ rồi bạn , người nhận thức hay không nhận thức thì họ nghe và xem 1 lần là hiểu.Tác phẩm được thưởng lãm để mổ xẻ ưu khuyết chứ không phải là công kích áp đặc suy nghĩ của mình cho mọi người .Bạn không cảm nhận được tác phẩm này thì có nhiều lý do , ví dụ : Trình độ của bạn chưa đến ,chỉ hiểu được đến đó nên cãi cũng chỉ đến đó - Thứ 2 : Bạn không có cảm tình với tác phẩm này .Tất cả những điều này không có nghĩa là mọi người phải suy nghĩ theo bạn vì còn phải xem bạn là ai ? và nhận thức thế nào đúng ? sai ? Đây là suy nghĩ riêng không ai nói ra được .
  Một tác phẩm đặc sắc không phải vì được nhiều Fav hoặc ít Fav .Fav ở Zidean hay cả Deviantart chỉ mang tính chất khích lệ tinh thần , có những giá trị không cần nói , không cần khoe khoang nhưng nó sống và tồn tại được vì những người nhận thức và hiểu được giá trị tồn tại chính xác ở nơi đâu .
  Tôi Fav tác phẩm này lần thứ 2 vì tôi nhận ra được giá trị , cảm xúc tác phẩm khi đọc những comment của bạn nhiều hơn.Cảm ơn bạn .
  heocoi
  heocoi 10-01-2009, 07:44 AM
  =D tôi chỉ đặt ra 1 giả thuyết sẽ thế nào nếu tp này đc ít fav?!? chứ k hề bảo là tp đặc sắc phải nhiều fav!!! nhg thực tế đã chứng minh điều tôi nói là hoàn toàn có khả năng đúng, vì rõ ràng tp này lên feature bao lâu rồi mà có thêm đc ...j đâu nhỉ :)... bạn có thể thấy điều ngược lại ở những tp Đặc Sắc khác.... Nói thật, dù rất cố gắng nhưng tôi vẫn k thể cảm nổi những cảm xúc hay bất cứ gì trong tp này từ cảm xúc đến kĩ thuật... :)
 11. logo0166
  logo0166 08-01-2009, 02:27 AM
  mơí nhìn thì có cảm xúc thâtj đâý nhưng nhìn kĩ thì bạn mắc sai lầm ơ chổ : nêú đây là ngôi nhà thì ko đungs các bạn thử nhìn kĩ laị đi, theo mình thì nó giôngs môtj caí hộp hơn. sory tg nhé
 12. revietdesign
  revietdesign 04-01-2009, 05:36 PM
  =)) rõ là chỉ có những người đề cử mới cảm được những cảm xúc gì gì đó trong tác phẩm này... Thua!!!
  mà bạn Elpvn cũng nổi tiếng quá nhờ ;]]
  leton
  leton 06-01-2009, 09:57 PM
  ko hiểu lý do vì sao tp này dc đề cử, vẫn còn nhiều tác phẩm xuất sắc hơn mà
 13. heocoi
  heocoi 04-01-2009, 09:51 AM
  cuối cùng thì tp này cũng đc lên Feature với 1 đề cử khác và kèm theo tên của người đề cử cũ .... congratulation :D
 14. n2hung
  n2hung 17-12-2008, 07:39 PM
  hix hix nhìn thumb lại tưởng ảnh hcụp
 15. congha
  congha 14-12-2008, 11:47 PM
  trời quá đẹp làm như chụp cứ tưởng gửi nhầm mục hóa ra 3d... cao thủ...!
 16. hot2
  hot2 14-12-2008, 10:45 PM
  ...sau năm ... tháng ....Mọi điều thay đổi, nhưng ta có chắc đó là mình."...nhưng chiếc xe cũ nhũng ngày ấu thơ vẫn ở đó... bên ngôi nhà cũ dẫu đã rêu xanh ...nhưng nơi đó ánh sáng vẫn còn trang hòa đánh dấu trong từng kỹ niệm theo đuổi ước mơ thể hiện và hiện thực".Tui thấy thật đầy cảm xúc ..năm tháng đã đi không bao giờ lấy lại được.. .Dù là gì ... tp thể loại gì... hình thức gì... nhưng tui biết đó đã thề hiện hết mình bằng tình yêu và niềm cảm xúc và sự học hỏi....Một tp gọi nhớ nhiều ...để diễn tả, dã dụ như tui không dẽ làm ...nhung tui biết đó là cả quá trình miệt mài thể hiện học hỏi với một người tập tễnh theo hình thức thể hiện đó.Còn đối với tui, khi tui thấy hình thức thể hiện 3D ngoài kia thao tác làm trong kỹ thuật thể hiện đạt tới trình độ ngừoi ta làm như là làm word.Khi mà giữa thật và minh họa dường như khó có thể phân biệt được...Tui làm Design mong ước để hiễu hơn khao khát hơn trên con đường này ...đó lá "hãy đến ngày hội và Cuộc thi Tài năng quảng cáo sáng tạo trẻ Việt Nam (Vietnam Young Lions2009 )" 19-20.12.2008 tại Thảo Cầm Viện Sài Gòn.Còn tp trên tui thấy đặc sắc vì tui thấy cảm xúc....dù chưa đạt đến mức độ như người ta nhưng riêng tui...đó là tp tốt cảm xúc về hình thức thể hiện minh họa 3D
 17. catlinhdk3
  catlinhdk3 12-12-2008, 05:58 AM
  hay gui len 3d.vn.......
 18. huyck5
  huyck5 12-12-2008, 02:56 AM
  e mù 3D nhưg e hum mộ a firehand lém ...
 19. naturalism
  naturalism 12-12-2008, 01:50 AM
  cứ như 1 tác phẩm nhiếp ảnh với đầy cảm xúc! thĩ chiếc xe đạp và ánh nắng đổ trên tường. FAV
 20. donamuo
  donamuo 12-12-2008, 12:54 AM
  Mới nhìn tưởng chụp chứ, mapping dữ quá, xin cho học hỏi :D
 21. elpvn
  elpvn 12-12-2008, 12:45 AM
  FAV và đã đề cử làm Feature :)

  Thanks
  linai
  linai 10-01-2009, 06:54 AM
  Những tác phẩm có nhiều fav ở trong ZDA nói lên điều gì?
  Có chắc chắn là vì những tác phẩm đó "đặc sắc" hay không?
  soda0xu
  soda0xu 07-01-2009, 02:02 AM
  k thích cách ft của a elpvn. Quá theo cảm tính cá nhân. Có thể a nhìn vào thấy thế nhưng nhiều người k có cảm xúc j` nhiều.
  elpvn
  elpvn 12-12-2008, 10:57 PM
  Ừm, đồng ý với Redmax, mình đã sai khi chưa kịp kiểm duyệt tác phẩm đã tự ý đưa vào feature.

  Nhưng quan điểm về feature của mình và BQT vẫn không đổi, đó là 1 TP sẽ chỉ được đưa vào Feature list nếu nó xứng đáng và NỔI BẬT. Không tùy thuộc vào số lượng FAV vì nếu xét về FAV thì các tác phẩm của những người nổi tiếng và có đẳng cấp thực sự từ trước rồi sẽ lĩnh hết ^^ Trong khi ZDA khuyến khích sự tìm tòi và sáng tạo.

  Ở ZDA hiện nay, mảng 2D đã phát triển và có sẵn chiều sâu, bây giờ quan điểm chung là cần phát triển thêm mảng 3D nên việc đưa vào feature cũng cần có sự cân bằng hơn.

  Mọi tranh cãi nên tạm dừng ở đây vì như Redmax đã nói, đây là khu vực dành cho TP :)

  Thanks
  redmax
  redmax 12-12-2008, 06:38 AM
  Hỉ hỉ ... tùy tâm mỗi người thui em ^^ ... chín người mười ý mà <@.@>
  Tốt nhất chúng ta ko nên trình bày những y kiến bên lề như thế này trong tp của người khác .
  Sozy tác giả nghen .
  kawasan
  Kawasan 12-12-2008, 06:05 AM
  redmax nói thế thì không ổn lắm
  redmax
  redmax 12-12-2008, 04:47 AM
  Không hẳn nhiều fav đã là một tp đặc sắc đâu em :)
  Đặc sắc ở đây có thể là tp đó đã gợi lên nhiều cảm xúc cho người xem ...
  heocoi
  heocoi 12-12-2008, 01:23 AM
  @ bạn elpvn: tôi thật sự k biết bạn làm cái j trong zidean, nhg tôi nghĩ việc đề cử đặc sắc là sự công nhận về tp theo giá trị thời gian... và phải đc sự công nhận từ nhiều người... tôi thấy khó chịu vì tp mới up mà đã lên ngay Features... chắc hẳn bạn lại đc ông thầy người Đức của mình giúp đỡ cho cái nhìn về đẹp xấu... tp này tôi sẽ đánh giá cao nếu nó k có đề cử của bạn...

  sẽ thế nào nếu tp đặc sắc này chỉ có vài fav?
 22. satthupc
  satthupc 12-12-2008, 12:22 AM
  cái này là pa dê phải ko bạn, đẹp đóa
  firehand
  firehand 12-12-2008, 12:26 AM
  ah mình quên nói pa dê đóa pà con