Valkyrie

» Graphic Design » Art direction |     12-09-2009     | Tác giả: forneverland Đề cử tác phẩm Đặc sắc

Giới thiệu dự án

Sketch luyện tay cho một tối cuối tuần thong thả. Valkyrie.

..

Valkyrie (tiếng Bắc Âu cổ: Valkyrja) là tên gọi của những tiểu nữ thần phục vụ vị thần tối cao Odin mà đứng đầu là Brynhildr. Trong văn học Bắc Âu cổ, Valkyrie còn được dùng để gọi những người phụ nữ trinh tiết xinh đẹp đã chết.

Bề ngoài

Trong nghệ thuật hiện đại, những Valkyrie được miêu tả là những người trinh nữ xinh đẹp với làn da trắng và mái tóc vàng óng. Khi ra chiến trường, họ mặc áo giáp đỏ, đội mũ vàng, cầm khiên giáo sáng loáng và cưỡi trên những con ngựa thần lông trắng có cánh. Mỗi lần đi, từ những con ngựa ấy rơi ra những hạt nước gọi là sương mai, tỏa ra những ánh sáng cầu vồng gọi là cực quang hay Bắc quang (Aurora Borealis) vì thường xuất hiện trên bầu trời ở khu vực Bắc Âu. Đôi khi, họ còn được gọi là những “Thiếu nữ Thiên nga” (Swan-Maiden) do bộ áo giáp được làm từ lông thiên nga cho phép họ có thể tự do bay lượn.

Khi xuống trần gian Midgard, các Valkyrie hóa thân thành những con thiên nga, tìm những ngọn suối đẹp để tắm.

Tính cách

Bất kì người thiếu nữ nào đã trở thành Valkyrie sẽ mãi mãi có được sự bất tử và không bao giờ bị tổn thương nếu họ tuân theo mệnh lệnh của các vị thần và luôn là một trinh nữ.

Công việc

Thần Odin đã phái họ đến các chiến trường, len lỏi trong chiến trận để chọn ra những chiến binh dũng cảm nhất, đã tử trận để đưa về thánh điện Valhalla, nơi mà linh hồn họ sẽ trở thành những Einherjar. Những chiến binh đã sống và chiến đấu dưới sự chỉ huy của nhiều vị thần khác nhau, nhưng tại Valhalla họ đều được gọi là Einherjar (những người đứng chung trong một hàng ngũ). Đó là đội quân của những linh hồn – đội quân sẽ chiến đấu cùng các vị thần trong trận chiến tận thế Ragnarok mà ba chị em nữ thần Norn đã nhắc đến.

Tại Valhalla, các Valkyrie sẽ mặc váy trắng, phục vụ thức ăn chứa nhiều chất béo và rượu mật ong cho các chiến binh.

(theo Wikipedia)

..

Sketch nhanh 2.5h với wacom và pts. cám ơn mọi góp ý !

-Land-

Zider đã tham gia gởi bình luận
chuotbongtoi, angelknight, max
 1. chuotbongtoi
  chuotbongtoi 13-09-2009, 07:14 PM
  ôi.gương mặt này nhin` mới thiểu não làm sao.
 2. angelknight
  angelknight 12-09-2009, 08:29 PM
  Vùng mũi miệng cằm chưa có khối, Mũi bị lỗi rồi.
 3. max
  max 12-09-2009, 08:17 AM
  Khuôn mặt là cái khó nhất nên có lỗi (mũi)....