Nhật bản

» Digital » Digital art |     19-03-2011     | Tác giả: thienquang Đề cử tác phẩm Đặc sắc

Giới thiệu dự án

cảnh một con phố nhỏ ở Nhật ( trong một bộ phim mình đã vẽ cho Nhật).Khung cảnh thanh bình này nay đang bị tàn phá nặng nề bởi thiên tai.xin chân thanh chia buồn cùng đất nước mặt trời moc.

Zider đã tham gia gởi bình luận
tuanlogo, thienquang, batigolx, max, chanart, acad
 1. tuanlogo
  tuanlogo 21-03-2011, 02:41 AM
  bên phải là khoảng đất Nôbita hay bị ăn đòn, có mấy cái ống nc xếp ở đó, bên trái là cửa hàng nhà Chaien )
  thienquang
  thienquang 21-03-2011, 11:54 AM
  .chuẩn không cần chỉnh !!
 2. batigolx
  batigolx 20-03-2011, 08:03 PM
  xem mấy bức động đất và bức nay thì là sở trường của bác rồi
  sao bac không làm cho bọn Nhựt nữa ??
  thienquang
  thienquang 20-03-2011, 09:12 PM
  Làm cho Nhật 4 năm là quá đủ rồi Bác a! mọi việc kể từ công việc cho tới tiền bạc...loanh quanh mãi cũng chỉ có đến thế thôi.
 3. max
  max 19-03-2011, 07:31 PM
  Nhìn ra chất manga lắm, kể cả phần màu sắc
  thienquang đã thích
  thienquang
  thienquang 21-03-2011, 11:18 PM
  Cám ơn hai bạn.Té ra là cũng cựu Bihou cả .Vấn đề của 2 bạn nói thực ra ai cũng đúng và chẳng có gi là mâu thuẫn với nhau cả.Tuy nhiên có điều là bây giờ cả 3 đứa mình đều đã không còn ngồi ở cái Bihou VN ấy nữa.Mình không phủ nhận là có rất nhiều điều về chuyên môn mình đã học được ở đấy,nhưng đấy chỉ là giai đoạn đầu.còn về mấy năm sau này thì...ôi thôi! Giai đọan đầu mình có giới thiệu một số người bạn vào làm.còn bây giờ có ai muốn vào đó làm mình đều khuyên"cho tao xin"
  chanart
  chanart 21-03-2011, 10:19 PM
  mình có đề cập gì vấn đề vẽ tay đâu, mình nói bác Quang vẽ tay thì ok roi mà, còn bây h dẹp hết rồi có còn vẽ nữa đâu, hồi xưa mình cũng dc ông Cư si đa đào tạo vẽ tay rồi, mình cũng thừa biết điều này, mình ko phủ nhận những điều bạn nói, mình cũng có 3 năm làm cho cty nhật, khi làm ở Gấu trúc chỉ là nhật gián tiếp thôi, khi mình nghỉ Gấu trúc mới làm game cho 1 cty nhật họ trực tiếp làm việc với mình luôn thì sẽ thấy khác xa, mình làm việc đã dc 4 năm rồi chứ ko mới đâu như bạn nghĩ.
  acad
  acad 21-03-2011, 09:03 PM
  uầy, bác ChanArt à. Theo thiển ý của tui thì công ty nào cũng có những bất cập của nó, tui ngày xưa cũng làm chung với bác Quang đây.
  Còn cái việc bác nói "chưa biết tưởng ghê gớm lắm chứ thực ra chẳng có gì đâu mấy bác, chỉ là có sẵn cắt dán copy rồi xử lí photoshop thôi" chỉ dành cho những người ở phòng vẽ máy thôi nhé, cứ thử vào phòng vẽ tay mà làm thì sẽ biết nó "tưởng" như thế nào, không tin bác thử vác mấy lọ màu đó ra và vẽ đi thì sẽ rõ, nội việc xử lý màu, nước, giấy, cọ để tải màu cũng đã muốn vã ra rồi. Trước khi bác muốn cắt ghép thì trước tiên phòng vẽ tay đã phải vẽ tạo tài nguyên sẵn cho bác rồi. Tôi xin phép nói thẳng ra là đa số những người vẽ máy, cắt ghép trong những công ty này vì khả năng vẽ tay không đạt.
  Ngày xưa chúng tôi cũng bị chèn ép, lương phòng vẽ tay thì thấp hơn vẽ máy vì không thể đua công nghiệp cắt ghép dễ dàng như các bác để tính theo phim nhưng gì cũng có cái giá của nó.
  Thời gian làm ở đó cũng học được rất nhiều điều. Từ vấn đề chuyên môn qua các đàn anh như anh Quang, Hưng và một số người Nhật, cho đến vấn đề điều hành và cách quản lý của họ. Nếu bác có dịp tiếp xúc với các doanh nghiệp có yếu tố Nhật thì bác sẽ rõ hơn.
  Bác có lẽ cũng mới đi làm nhỉ?
  Tôi thì thấy việc chửi bới, hằn học chẳng mang lại lợi ích gì mà chỉ tốn thời gian. Điển hình là bạn của tôi đi làm Marketing đã 6-7 năm rồi, rất giỏi chuyên môn nhưng vì cái tật đi đâu cũng chửi công ty mà không biết điều chỉnh bản thân cho phù hợp nên giờ vẫn khổ vì cái tật đó.
  chanart
  chanart 21-03-2011, 08:40 PM
  ôi thôi thôi, Sơn Mỹ,Gấu Trúc, Hùng Thiên, tui cũng dc 1 năm làm bên gấu trúc, ba cái loại này ai chưa biết tưởng ghê gớm lắm chứ thực ra chẳng có gì đâu mấy bác, chỉ là có sẵn cắt dán copy rồi xử lí photoshop thôi, cũng có số ít tự vẽ, quan trong mấy bác giỏi phối cảnh, nhìn không gian màu sắc cho tốt thì làm dc liền à. mình có biết bác Quang, bác này vẽ tay thi ok rồi, bây h bên mấy cty này chỉ những người nếu ra ngoài chẳng biết làm gì mới ko nghĩ thôi, còn đa số làm thời gian nghĩ hết. bọn chúng vắt chanh bỏ vỏ, làm cho bọn chúng là làm cắm đầu. ai chưa biết thì chui vào thử đi, hay tuyển dụng trên báo tuổi trẻ đó. còn mình thì chắp tay lạy 18 lạy.